Menu Đóng

Lợi ích của Nhựa trong y tế

Nhựa ra đời mang rất nhiều lợi ích trong nhiều ngành cũng như trong đời sống đặc biệt trong ngành y, chính nhờ đặc điểm tái sử dụng và kháng khuẩn của Nhựa đã giúp các bác sĩ vượt qua nhiều thách thức.

Sản phẩm Nhựa có nhiều ưu điểm rất cần thiết trong ngành y học như:

1.Nhiễm trùng ít hơn

Nhựa kháng khuẩn đang giúp ngăn chặn sự lây lan của bệnh trong các bệnh viện trên khắp thế giới. Nó có thể đẩy lùi hoặc thậm chí diệt vi khuẩn trên bề mặt mà bác sĩ và bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc, ngăn ngừa nhiễm trùng. Nhựa chống vi khuẩn thậm chí diệt vi khuẩn khi bề mặt không được làm sạch thường xuyên.Công nghệ mới sáng tạo này vẫn còn rất mới mẻ nhưng nó có tiềm năng giúp các chuyên gia y tế và bệnh nhân khỏe mạnh hơn.

Nhiều dụng cụ y tế quen thuộc đã được chuyển sang dùng vật liệu nhựa

2.Thiết bị y tế mới

Nhờ sự phát triển của ngành Nhựa đã cho phép các kỹ sư, nhà nghiên cứu cải tiến tạo ra các thiết bị y tế mới giúp ích được cho rất nhiều bệnh nhân. Các bộ phận bằng kim loại và các thiết bị có thể bị mòn, oxy hóa trong quá trình sử dụng gây khó chịu cho bệnh nhân. Hiện nay thì cho dù là máy điều hòa nhịp tim được cải tiến, thiết bị thay thế khớp hoặc khung đỡ động mạch vành dùng chất liệu nhựa đang nâng cao chất lượng chăm sóc mà bệnh nhân nhận được, thay thế dụng cụ bằng kim loại và thiết bị y tế vì nhựa có thể được đúc thành các dạng phức tạp hơn và có chi phí thấp hơn.

Các chi tiết thay thế làm từ nhựa rất chân thực

3.Tiết kiệm chi phí

Nhựa vô trùng được tái sử dụng tiết kiệm được nhiều chi chí trong ngành công nghiệp y tế. Các thiết bị nhựa rẻ hơn dễ dàng thay thế, nhựa có thể tái sử dụng được và có tuổi thọ cao hơn so với các thiết bị bằng kim loại dùng 1 lần hoặc các sản phẩm y tế khác được làm từ vật liệu thấp hơn.

Các hộp đựng vật tư y tế bằng nhựa vừa đảm bảo vệ sinh, thời gian sử dụng dài mà giá thành lại rẻ

4.Bảo vệ môi trường
Do tính toàn vẹn và mềm dẻo nên các vật tư y tế bằng nhựa có khả năng chịu được những áp lực khắc nghiệt và bền hơn.
Thực tiễn y tế đang phát triển và tái sử dụng nhựa giúp đưa vật liệu nguy hiểm ra khỏi bãi chôn lấp và bảo vệ môi trường. Nhựa giúp các thiết bị y tế và dụng cụ phục vụ lâu hơn , giảm hư hỏng do bị ăn mòn ma sát và chất hữu cơ cản trở chức năng của chúng.

5. Tăng tiện nghi và an toàn

Một số bệnh nhân bị dị ứng với các thiết bị y tế bằng kim loại gây khó khăn cho việc điều trị và chăm sóc.

Vd : các bộ phận kim loại trong thiết bị thay thế hông có thể làm kích ứng da , đau dữ dội, khó chịu khi cô gắng đi bộ. Các sản phẩm từ nhựa vô trùng không gây kích ứng có thể thay thế các bộ phận kim loại trong thiết bị thay thế hông giúp bệnh nhân được điều trị và khỏe mạnh.

6.Tủ , hộp, thùng chứa tốt hơn

Khi bảo quản thuốc, mẫu vật và các vật liệu quan trọng khác, các nhà sản xuất và chuyên gia y tế cũng cần các thùng chứa đủ tải và có tính trơ khi tiếp xúc với hóa chất. Các loại nhựa vô trùng thay thế các hộp bằng kim loại hoặc thủy tinh vì nhiều loại nhựa có khả năng chống lại các chất độc hại nhất, không bị vỡ như thủy tinh nên an toàn cho việc sử dụng với các vật liệu nguy hiểm và quan trọng. Nhựa cũng tốt cho việc tạo bao bì và lớp phủ bảo vệ sự nguyên vẹn của các vật liệu khác.

Khi dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiếp tục phát triển thì nhựa vẫn tiếp tục được sử dụng nhiều hơn nữa trong y tế.