Menu Đóng

Khắc phục hộp nhựa đựng thực phẩm có mùi hôi

Chắc hẳn hộp nhựa đựng thực phẩm đều xuất hiện trong hầu hết các hộ gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng hộp nhựa sẽ có mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến việc đựng thực phẩm của bạn. Tuy nhiên nếu rơi vào trường hợp hộp bị hôi thay bị bỏ đi thì sẽ lãng phí và ảnh hưởng đến môi trường thì chúng ta nên sử dụng 1 số mẹo để loại bỏ mùi hôi của nhựa để tái sử dụng được.

Hộp nhựa xuất hiện ở nhiều gia đình

Dùng baking soda và giấy báo

Baking soda là một chất liệu quen thuộc đối với các bà nội trợ và là một trợ thủ đắc lực trong việc làm sạch và khử mùi hôi các vật dụng trong gia đình. Do đó, Banking soda là thứ bạn nghĩ ngay đến khi hộp nhựa xuất hiện mùi hôi. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn hòa tan 4 muỗng cafe baking soda trong 900ml nước.
  • Bước 2: Nhúng hộp nhựa có chứa mùi hôi vào dung dịch khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Lấy hộp nhựa ra khỏi dung dịch và rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó ngửi xem có còn mùi hôi hay không. Nếu còn thì bạn chuyển sang bước 4.
  • Bước 4: Lấy giấy báo cũ nhét vào hộp nhựa, đậy kín và để qua đêm. Sáng hôm sau kiểm tra lại, bạn sẽ thấy mùi hôi biến mất hoàn toàn.

Với cách khử mùi này, khi sử dụng hộp nhựa bạn nên rửa sạch lại hộp nhựa bằng nước lạnh hoặc nước rửa chén nhé.

Hộp nhựa đủ loại kích cỡ

Sử dụng giấm và chanh tươi

Giấm và chanh tươi đều có tính axit giúp khử mùi một cách hiệu quả. Hai nguyên liệu này hầu hết căn bếp nhà ai cũng có hoặc dễ dàng mua được ở chợ hoặc các siêu thị. Đầu tiên là với giấm. Bạn hãy pha nước ấm với một ít xà phòng rồi rửa sạch hộp. Sau đó, bạn cho vào hộp nhựa một chén giấm trắng, đậy nắp và ngâm trong vòng 3 phút. Chất nhờn và mùi hôi trong hộp nhựa đựng thực phẩm sẽ bị đánh bay bởi tính axit trong giấm. Nếu hộp nhựa có các vết ố vàng lâu ngày, bạn cũng có thể cho một bột baking soda cọ sạch cùng giấm. Như thế là hộp nhựa nhà bạn không chỉ sạch bóng mà còn thơm tho như mới.

Bạn có thể dùng chanh thay thế giấm trắng nếu nhà bạn không có sẵn giấm trắng. Bạn cắt chanh thành những lát mỏng, sau đó để trong hộp nhựa có mùi, đậy kín và bỏ trong tủ lạnh từ 1-2 ngày. Đây chính là một trong những công dụng tuyệt vời của chanh trong việc giúp khử mùi, bạn đừng quên nhé.

Sử dụng nước rửa chén

Nước rửa chén thì chắc chắn rằng nhà ai cũng có sẵn để làm sạch chén bát sau khi sử dụng. Vì thế, bạn có thể tận dụng nguyên liệu này để đánh bay mùi hộp nhựa. Tuy nhiên, khi thực hiện, chú ý chọn những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc an toàn để mang lại hiệu quả làm sạch, khử mùi tốt nhất nhé.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn cho một ít nước rửa chén pha với nước ấm và ngâm trong hộp khoảng 30 phút, sau đó cọ rửa và xả sạch như thông thường là hoàn tất.

Hộp nhựa đựng thực phẩm là vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình. Vì thế, bạn đừng quên làm sạch, khử mùi thường xuyên để giữ cho đồ ăn nhà bạn luôn tươi ngon, đảm bảo vệ sinh và sức khỏe của cả nhà nhé!