Menu Đóng

Một số lợi ích của bao bì Nhựa đối với đời sống con người

Một sự thật không thể chối cãi đó là túi ni lông hay bao bì nhựa không hề an toàn cho môi trường bởi các lý do: Chúng không dễ tái chế, Chúng có thể gây ra một số nguy hiểm cho sức khỏe, Và có rất nhiều thứ có thể đi ngược lại với túi nhựa.
Tuy nhiên, không hẳn là túi nilong hay bao bì nhựa hoàn toàn có hại chúng cũng có những tiện lợi và tiện dụng nhất định đối với đời sống hiện nay. Chúng là một lựa chọn đóng gói tiện lợi cho các doanh nghiệp và người tiêu. Trong nhiều hoạt động của chúng ta từ mua sắm, bán lẻ đến đóng gói, túi nhựa được sử dụng trên khắp thế giới với quy mô lớn. Gần 500 tỷ túi nhựa được sử dụng hàng năm và hầu hết trong số đó được sử dụng cho mục đích mua sắm.
Vì vậy, tuy là túi nhựa không an toàn cho môi trường thì chúng ta cũng không thể bỏ qua lợi ích của túi ni lông.

Bao bì Nhựa đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Ở đây, chúng tôi đã cân nhắc về lợi ích của túi nhựa đối với cả nhà bán lẻ và khách hàng:

Tốt cho việc xây dựng thương hiệu:

Nếu bạn đang kinh doanh một cửa hàng hoặc siêu thị, thì bạn rất dễ dàng in tên, logo và các thông tin khác của doanh nghiệp mình lên túi ni lông. Và điều tốt là nó rất đơn giản để thực hiện các thay đổi trong thiết kế.
Và điều quan trọng là giá bao bì nhựa rẻ hơn bao bì bằng giấy hoặc vải:
Một chiếc túi nhựa sẽ có giá không quá 1.000 đồng, rẻ hơn nhiều so với một chiếc túi giấy có giá từ 5.000 đồng trở lên cho mỗi chiếc. Bạn phải chi vài chục nghìn thậm chí lên đến vài trăm cho những chiếc túi vải có thể tái sử dụng. Có nghĩa là việc mua túi ni lông với số lượng lớn sẽ có lợi cho việc kinh doanh nhỏ và lợi nhuận của bạn.

Mở và đóng gói nhanh hơn:

Thời gian dùng để đóng gói túi ni lông mở nhanh hơn, giúp cho bạn tiết kiệm thời. Đây là lý do tại sao chúng được sử dụng rộng rãi bởi các nhân viên thu ngân bận rộn để giữ cho các dòng hàng di chuyển hiệu quả. Ngoài ra, túi ni lông chiếm ít không gian hơn so với túi giấy, cho cả việc lưu trữ và thu ngân. Trái ngược với túi nhựa, túi vải tái sử dụng tiêu tốn nhiều không gian hơn và nặng hơn đáng kể.

Phân hủy sinh học:

Hiện nay hầu hết các loại túi nhựa trên thị trường đều có thể phân hủy sinh học, có nghĩa là chúng có thể được phân hủy trong một khoảng thời gian hợp lý khi được ném vào chất thải. Chúng bị phân hủy trong ba năm trong khi thời gian trung bình để một chiếc túi ni lông thông thường phân hủy hoàn toàn là ít nhất 500 năm. Điều này là do túi phân hủy sinh học bị phân hủy bởi vi khuẩn hoặc các sinh vật sống khác. Túi ni lông phân hủy sinh học không để lại dấu vết và an toàn cho môi trường.

Bao bì Nhựa đem lại nhiều sự tiện dụng cho người tiêu dùng

Tiêu tốn ít năng lượng hơn:

Quá trình sản xuất túi ni lông tiết kiệm năng lượng trong khi tỷ lệ chất thải rắn ít hơn. Túi ni lông tiêu thụ ít hơn 40% năng lượng để tạo ra và ít gây ra chất thải rắn hơn 70% so với túi giấy.

Bền bỉ và thời tiết:

Túi nhựa được biết đến với độ bền của chúng. Chúng ít bị rách và có khả năng chống lại nhiều loại hóa chất. Túi nhựa có ưu điểm hơn so với túi giấy và túi vải đó là không bị thấm nước nên bảo vệ đồ đạc tốt hơn.
Vì vậy, đây là một số lợi thế đáng kinh ngạc của việc sử dụng túi nhựa cho doanh nghiệp và gia đình của bạn.
Mặc dù túi nhựa có lợi thế trong việc đóng gói và giá thanh hợp lý nhưng không vì vậy mà chúng ta sử dụng bừa bãi vì sau cùng nó cũng được thải ra môi trường vì, bạn nên tái sử dụng túi ni lông càng nhiều càng tốt trước khi vứt chúng đi.
Túi ni lông có rất nhiều lợi ích và bằng cách tái chế chúng triệt để, cả người tiêu dùng và doanh nghiệp đều có thể hưởng lợi từ việc sử dụng chúng theo cách thân thiện với môi trường.
Ngày nay, bằng sự nỗi lực của các nhà khoa học qua hàng thập kỷ thì con người chúng ta đã có giải pháp mang tính cải thiện vô cùng ý nghĩa đó chính là “Giải pháp biến nhựa trở lại thành dầu”.