Menu Đóng

Công dụng và lợi ích của bao bì nhựa

Công dụng của bao bì Nhựa

Ngành công nghiệp Nhựa phát triển cũng kéo theo nhiều lợi ích trong sản xuất cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Hiện nay bao bì nhựa được sử dụng rất rộng rãi đa phần là sử dụng để chứa đựng đồ vật, thực phẩm dưới nhiều hình thức khác nhau. Chúng ta có thể thấy các vật đựng bằng nhựa với các dạng như lọ, bình miệng rộng, bình Boston (dạng bình cổ thấp với thân hình chữ nhật – người dịch), bình ống trụ, bình cổ dài,… Sự đa dạng này khiến bao bì nhựa trở thành chất liệu được ưu chuộng trong việc lưu trữ. Sau đây là một vài ví dụ về việc sử dụng các sản phẩm bằng nhựa trong cuộc sống hằng ngày.

Chai lọ nhựa

Chai lọ đa dạng về hình dạng

Chai lọ nhựa có ưu điểm hơn các loại chai sành sứ hay thủy tinh là có khả năng cách ly thực phẩm với không khí rất tốt khi đóng chặt nắp. Điều này giúp người sử dụng an tâm hơn về độ tươi ngon của thức uống hay sản phẩm. Có thể lưu trữ thực phẩm với số lượng lớn mà không phải lo sợ đồ ăn bị ôi thiu. Với nhựa trong suốt, bạn có thể dễ dàng biết được màu sắc là gì mà không cần phải mở nắp.
Các mẫu chai nhựa thường được làm từ nhựa tổng hợp polyme, thường được dùng để chứa nước hoặc các loại dung dịch, chất lỏng khác, lý do khiến chai nhựa được yêu thích đó là vì chúng khá nhẹ và dễ dàng mang theo và đặc biệt là chúng khá bền, không bị vỡ khi bị va đập hay rơi vỡ.

Khay nhựa

 

Khay nhựa có đủ hình dạng, màu sắc cũng như kích cỡ

 

 

 

Dù cho là sử dụng khay cho căn tin trường học hay là cho các tiệm bánh, cửa hàng đi chăng nữa, vấn đề vệ sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Và cách tuyệt vời nhất để giữ vệ sinh đó chính là sử dụng khay nhựa để vận chuyển và phân phối thực phẩm. Khay nhựa luôn là ưu tiên hàng đầu vì chúng có thể được tái sử dụng rất nhiều lần sau khi được làm sạch. Với độ bền cao, các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm có thể tránh được việc tổn hao ngân sách vào việc mua các khay đựng mới.

Hũ nhựa đựng thực phẩm

Hũ nhựa giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn

Hũ nhựa có khả năng giữ kín mùi của các sản phẩm quá hạn bên trong hộp chứa nên nếu bạn có lỡ quên một món ăn nào đó trong tủ lạnh thì cũng không sợ ảnh hưởng đến các thực phẩm khác trong tủ lạnh. Đặc biệt hũ nhựa giữ cho thức ăn tươi lâu với việc bảo quản thực phẩm kín kẽ chỉ là một trong số nhiều điểm mạnh của bao bì nhựa. Hũ nhựa có thể được sử dụng trong ngăn đá với các loại thực phẩm dễ hỏng hoặc đã qua chế biến. Bạn có thể dễ dàng rã đông hoặc đặt vào lò vi sóng chỉ trong tích tắc.

Những lợi ích của nhựa

Nhựa có thể tái chế được

Hơn 40% các sản phẩm nhựa được tái chế, con số này so với sản phẩm thuỷ tinh chỉ là 20%. Việc tái chế thuỷ tinh đã đạt ngưỡng cao nhất từ giữa những năm 90, kể từ đó, số lượng thuỷ tinh tái chế đang dần giảm xuống. Trong khi đó tái chế nhựa vẫn đang trên đà tăng trưởng và không hề có dấu hiệu dừng lại.

Quảng bá thương hiệu của bạn

Sử dụng bao bì nhựa để đóng gói thực phẩm là lựa chọn hàng đầu cho chiến lược phát triển thương hiệu, đơn giản là bởi vì nhựa là chất liệu rất dễ in ấn. Việc in lên nhựa được thực hiện rất dễ dàng, góp phần làm giảm chi phí và cung cấp một giải pháp đóng gói tuyệt vời để quảng bá thương hiệu của bạn.

Sức chứa lớn

Những hộp bảo quản thực phẩm bằng nhựa cho phép bạn mua thực phẩm với số lượng lớn. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền cũng như nhận được các ưu đãi, giảm giá khi mua hàng số lượng lớn.

Bảo toàn hương vị

Khi sử dụng bao bì nhựa để bảo quản thực phẩm dễ hư hỏng, bạn sẽ luôn an tâm vì hương vị sẽ được bảo toàn một cách trọn vẹn. Với những món ăn có mùi hương mạnh như cà ri hay súp cà chua, hũ nhựa cũng đảm bảo rằng tủ lạnh nhà bạn sẽ không bị ám mùi khó chịu.