Menu Đóng

Hạt nhựa SAN – Ứng dụng của nhựa SAN trong đời sống

Hạt nhựa SAN là một loại nhựa copolyme bao gồm styrene và acrylonitril. Nó được sử dụng rộng rãi thay cho polystyrene nhờ khả năng chịu nhiệt lớn hơn. Là một loại nhựa copolymer đặc biệt cứng, có độ trong và độ bóng tuyệt vời khả năng chịu nhiệt, khả năng xử lý tốt, khả năng chịu tải và kháng hóa chất tốt.

Ưu điểm và nhược điểm của nhựa SAN?

Ưu điểm

  • Hạt nhựa SAN trong suốt, dẻo dai và độ cứng cao.
  • Chống nứt và căng thẳng rất tốt.
  • Ổn định kích thước tốt và khả năng chịu nhiệt cao.
  • Kháng các loại hóa chất như axit loãng, kiềm, dầu mỡ, hydrocacbon aliphatic, hydrocacbon thơm, hydrocacbon halogen hóa, rươu…
  • Dễ dàng xử lý

Nhược điểm

  • Hấp thụ nước cao hơn polystyrene
  • Độ bền thấp cho nên hạt nhựa giòn và dễ gãy.

Ứng dụng

Hạt nhựa SAN là loại nhựa quang học được sử dụng trong nhiều mục đích sử dụng khác nhau như đồ gia dụng, các sản phẩm hỗn hợp khác nhau, bao bì, thiệt bị điện, điện tử, ứng dụng y tế và một số ứng dụng ô tô. Hạt SAN được sử dụng vì độ cứng, độ trong, độ bóng tuyệt vời, khả năng chịu nhiệt, khả năng xử lý tốt, khả năng chịu tải và kháng hóa chất tốt. Nhưng có lẽ các ứng dụng nhiều nhất của hạt nhựa SAN có lẽ là thiết bị văn phòng phẩm, dụng cụ y tế, đồ gia dụng.

  • Hạt nhựa SAN được ứng dụng trong văn phòng và trong công nghiệp cho các sản phẩm đa dạng, tất cả các loại vỏ ngoài. Ví dụ như máy in, máy tính, dụng cụ và đèn. Ngoài ra còn có cân, vỏ pin, lõi cuộn dây, thiết bị viết.
  • Nhựa SAN được sản xuất các chi tiết cần độ thấu quang tốt, ví dụ cánh quạt hoặc máy xay sinh tố. Đặc biệt hạt nhựa còn có khả năng chống lại chất béo, dầu và các chất tẩy rửa. Ngoài ra hạt nhựa còn được ứng dụng sản xuất thùng chứa, bát trộn, chậu rửa, phụ kiện cho tủ lạnh. Hoặc vỏ ngoài của bình cách nhiệt, cho bộ đồ ăn, dao kéo, bộ lọc cà phê, bình và cốc cũng như hộp đựng cho tất cả các loại thực phẩm.
  • Đối với một ngành có yêu cầu cao như y tế thì sẽ đòi hỏi các thiết bị cũng cần phải đạt tiêu chuẩn nhất định. Nhờ có khả năng ổn định kích thước dù ở bất kỳ môi trường nào và kháng hóa chất tốt của hạt nhựa. Hạt nhựa được ứng dụng rất nhiều trong các dụng cụ y tế. Ngoài các tính chất trên, hạt nhựa còn có độ trong suốt, độ dẻo dai và độ bền rất cao.

Mua nhựa SAN ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều nguồn cung cấp các loại hạt nhựa với mức giá, chất lượng khác nhau. Công ty TNHH TM và DV JP Plastic là một trong những công ty cung cấp hạt nhựa chuyên dụng trên toàn quốc, với đủ loại hạt nhựa chuyên dụng trong đó có cả hạt nhựa SAN.

Liên hệ với chúng tôi để nhận giá tốt:

Công ty TNHH TM và DV JP Plastic
Địa chỉ: 61/71 đường số 59, P.14, quận Gò Vấp, HCM
Mã số thuế: 0315869241
Hotline: 0903352565
website: https://jpplastics.com.vn/